Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kinh doanh
skype
0916540165
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kỹ thuật
skype
0965330000
MẠNG XÃ HỘI
slide1slide2

Bạn có tin không cao mèo đen có tác dụng như cao hổ cốt?

Bạn có tin không cao mèo đen có tác dụng như cao hổ cốt?
Thực tế , vẫn có một thứ có thể thay thế cho cao hổ cốt .Không phải ngẫu nhiên người ta gọi mèo là tiểu hổ.Dân gian từ xa xưa cũng đã biết sử dụng nhiều bộ phận của mèo : miêu nhục , miêu đảm, miêu cốt,…để làm thuốc.

Đặc biệt là dùng cao mèo khi đau nhức ở những người cao tuổi . Tuy nhiên , do xưa kia và cả một vài nơi hiện nay,dân ta không có tập quán ăn thịt mèo nên mức độ phổ biến các sản phẩm từ mèo còn nhiều hạn chế.Nay ,thật may và cũng thật là không may,sản phẩm từ mèo có vẻ như dễ kiếm hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết cao mèo đen

Cơ sở nào để khẳng định giá trị của cao xương mèo ?

Về hình dáng, mèo là hổ dạng thu nhỏ.Về khoa học, hổ cũng thuộc họ mèo( Felidae)và thuộc vào loài ăn thịt(Carnivora) cùng nhóm này là các loài “mèo lớn” khác như mèo rừng, báo .Tuy nhiên,mèo gần với hổ hơn cả xét trên các phương diện ngoại hình ,tập tính ,…thậm chí còn năng động hơn hổ.

Nếu ai đã từng nấu cao,xem xét cấu tạo xương mèo,sẽ thấy xương mèo hoàn toàn giống xương hổ.Cũng có “mắt phượng” , thớ xoắn và rất cứng hoàn toàn mang những đặc điểm của xương hổ .Cũng như xương hổ,phải mất vài ngày cho việc nấu cao xương mèo.

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm đó là càng dùng nhiều cao càng tốt hoặc cao là một loại thuốc chữa bệnh.Thực tế không phải vậy.Từ những phân tích trên,có thể thấy: Cao nói chung cũng như cao xương mèo là một loại thực phẩm chức năng, và tùy thuộc vào chủng loại cao khác nhau sẽ có chức năng khác nhau mà thôi

      Cao xương mèo có tác dụng giống như cao hổ cốt. Cụ thể là cao xương mèo rất hữu hiệu đối với chứng nhức xương khớp, đau mỏi ,phong tê thấp và loãng xương, hen suyễn và suy nhược cơ thể.Trong cao xương mèo có các axit amin, đặc biệt có một loại emzyme là kinase. Kinase là một loại enzyme xúc tác phản ứng chuyển nhóm phosphat từ ATP qua 1 chất phản ứng. Khi chất phản ứng là protein mang 1 hay nhiều gốc tyrosine, những enzym này gọi là tyrosine kinase. Protein kinase có khả năng ức chế hoặc kích thích đặc biệt với cấu trúc liên hệ với yếu tố tăng trưởng .Tyrosine kinase giữ vai trò chính yếu trong việc tải nạp tín hiệu bên trong tế bào, hay những dòng thác tín hiệu, dẫn đến việc tăng sinh hay phân hóa tế bào có tác dụng phốt phát hóa , làm tăng hấp thụ caxi , cân bằng hấp thu của cơ thể .

Dùng quá nhiều cao sẽ bị đào thải qua đường nước tiểu.Nhưng cái đáng quý là cao nói chung và cao xương mèo nói riêng không gây ra các phản ứng phụ .

Một số điều cần lưu ý :

- Những người tiểu đường tuyệt đối không dùng cao xương động vật đặc biệt là cao hổ và cao xương ngựa

- Đừng nhẹ dạ tin vào người bán nói là cao mèo đen. Bạn hãy tìm xem xung quanh bạn có bao nhiêu con mèo đen ? Một con mèo to, già chỉ có một nhúm xương từ 1 đến 1,5 lạng xương. Bao nhiêu xương mèo đen để cho bạn một lạng cao xương mèo đen? Đừng quá cầu toàn, chỉ cần xương mèo không pha tạp là tốt rồi !

- Hãy đến với những người bạn thấy tin tưởng khi nhờ mua cao .Cao rất dễ làm ẩu ( từ xử lý xương, tới nấu,tới chất liệu…). Phải là người không tham lam mới ở nghề nấu cao lâu bền và uy tín được.

- Đừng quá kỳ vọng là cứ uống cao vào là khỏi ngay bệnh mình muốn. Mỗi người có cơ địa khác nhau,có cơ chế hấp thụ khác nhau.Hãy coi đó là thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất,có thể một thời gian sau bệnh sẽ lui

- Đối với những người đang mắc chứng ung thư, tuyệt đối không dùng bất kỳ loại cao nào.
 

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang