Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kinh doanh
skype
0916540165
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kỹ thuật
skype
0965330000
MẠNG XÃ HỘI
slide1slide2

Chữa đau răng nhờ những bài thuốc dân gian hiệu quả

Chữa đau răng nhờ những bài thuốc dân gian hiệu quả
Hiện tượng đau răng gây nên sự khó chịu và giảm hiệu quả làm việc ở người bệnh. Đau răng xuất hiện khi bị sâu răng, viêm lợi, nướu răng,… Những cơn đau răng thường gây những cơn đau nhức dai dẳng và gây nên sự ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn.

Chữa đau răng nhờ những bài thuốc dân gian hiệu quả

Hiện tượng đau răng gây nên sự khó chịu và giảm hiệu quả làm việc ở người bệnh. Đau răng xuất hiện khi bị sâu răng, viêm lợi, nướu răng,… Những cơn đau răng thường gây những cơn đau nhức dai dẳng và gây nên sự ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Dưới đây Caythuoctot sẽ mách bạn những bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả giúp bạn đánh bay triệu chứng khó chịu này.

Xem thêm: 

Bài thuốc dân gian giúp dưỡng da trong mùa rét

Những bài thuốc dân gian tốt nhất từ tâm sen

Công dụng của cao mèo đen khi ngâm rượu

Công dụng, cách dùng và cách nhận biết cao mèo đen

Những bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả:

Nước sắc lá trầu không: Lấy hai hay ba lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức.


 chua dau rang bang la lot


Nước sắc quả vải lá lốt: Quả vải phơi khô 20g, rễ lá lốt 20g, đổ một bát nước sắc lấy nước đặc. Ngậm nhiều lần trong ngày.

chua dau rang bang qua vai

Nước cốt rễ lá lốt: Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 - 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Ngày chấm thuốc 3 - 5 lần.

Nước sắc vỏ cây gạo: Vỏ thân cây gạo 50g, thạch xương bồ 50g, sắc lấy nước đặc để ngậm. Trước khi ngậm cho thêm vài hạt muối.

chua dau rang bang vo cay gao

Rượu ngâm hoa cúc áo: Hoa tươi của cây cúc áo 50g hoa ngâm với 300ml rượu trắng. Ngâm trong 10 - 15 ngày là được. Khi bị đau răng ngậm một ít rượu này trong vài phút, sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Ngày ngậm 5 - 10 lần.

Vỏ cây duối ngâm rượu: Vỏ trắng của cây ruối 100g, rượu 100ml. Cạo vỏ ngoài, thái nhỏ cho vào rượu ngâm, ngày ngậm 4-5 lần, dùng trong 2-3 ngày liền hoặc sắc nước lá ruối hòa với một ít muối để súc miệng.

Bột hạt gấc: Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được.

Nước sắc vỏ cây trám: Vỏ thân cây trám trắng, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 50g thái mỏng, sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước. Ngày làm nhiều lần.
 
Nước sắc vỏ cây sao đen: Vỏ thân cây sao đen 100g, cạo bỏ lớp bẩn thô bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng, sắc đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp hai vị lá lốt và sao đen, 2 vị bằng nhau, sắc đặc, ngậm khi răng đau nhức, tác dụng giảm đau nhanh hơn.

Trên đây là các bài thuốc hay mà Caythuoctot sư tầm và gửi tới bạn đọc giúp chữa bệnh đau răng hiệu quả và dễ làm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Để xem thêm các bài thuốc hay và cây thuốc tốt vui lòng truy cập: http://caythuoctot.com/

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang