Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kinh doanh
skype
0916540165
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kỹ thuật
skype
0965330000
MẠNG XÃ HỘI
slide1slide2

Những bài thuốc dân gian chữa trầm cảm hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa trầm cảm hiệu quả
Trầm cảm là căn bệnh rất nan giải, có chữa khỏi bệnh trần cảm được hay không không chỉ dựa vào các bài thuốc chữa bệnh mà còn phụ thuộc nhiều vào ý chí, sự phối hợp của người mắc bệnh với thầy thuốc.

Trong dân gian có rất nhiều các bài thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị chứng bệnh trầm cảm rất tốt, giúp người bệnh giảm bớt căng thẳng, u uất, có thể bộc bạch, chia sẻ với người khác để tâm lý được ổn định hơn. Dưới đây cây thuốc tốt xin gửi tới mọi người những bài thuốc giúp hỗ trợ và chữa trầm cảm tốt nhất theo Đông y. Mong rằng những bài thuốc này sẽ giúp cho những người trầm cảm sẽ sớm hòa nhập với cộng đồng. 

Chữa bệnh trầm cảm bằng Đông y

Xem thêm: 

Các bài thuốc dân gian giúp xua tan cơn ác mộng 'viêm cánh' hiệu quả nhất

Củ Nghệ và những bài thuốc giảm đau, giải độc rất hiệu quả

Công dụng, cách dùng và cách nhận biết cao mèo đen

Những bài thuốc dân gian chữa trầm cảm hiệu quả

Bài thuốc dưỡng tâm an thần, hoạt huyết khử ứ, thanh nhiệt, định thần, sơ can.

Bài thuốc 1:

Đại hoàng, Mông thạch, Mang tiêu (ngâm), Hải phù thạch, Hoàng cầm, Hoàng bá, Cúc hoa, Lao ngưu tử, Đại giả thạch, Chi tử, Mạch môn đông, Tri mẫu, Thiên hoa phấn, Xuyên khung, Trúc nhự.

Bài thuốc 2 :

Đương qui thân, Bạch đàn hương, Tử đan sâm, Tế sa nhân, Chích viễn chí, Toan táo nhân, Bắc ngũ vị, Đoạn mẫu lệ, Ngọc cát cánh.

Hai bài thuốc trên đều có tác dụng dưỡng tâm an thần, hoạt huyết khử ứ, thanh nhiệt, định thần, sơ can.

Chữa bệnh trầm cảm ngoài việc áp dụng các bài thuốc giúp định tâm an thần thì thầy thuốc còn có thể sử dụng phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, tập luyện, xoa bóp... cũng mang đến những hiệu quả điều trị cao giúp bệnh nhân giảm đau ở các cơ, bổ thận, kiện tỳ, thư giãn tinh thần, giúp cho bệnh nhân vui tươi, lạc quan hơn.

Bài thuốc giúp chữa suy nhược tâm thần với tâm thần bất an ở người trầm cảm

Bài thuốc 3 :

Chữa suy nhược tâm thần với tâm thần bất an với các biểu hiện như mệt mỏi lo ấu muộn phiền. Áp dụng các liệu pháp y học cổ truyền chữa trầm cảm như sau: Tục tùy thử hay còn gọi là Thiên kim tử lấy 50g, Đương quy và Hoàng quy mỗi vị lấy 25g, Táo nhan lấy 20g, Cong lại bạch thược, Bạch truật, Phục linh mỗi vị lấy 5g.

Đem rửa sạch cho tất cả vào ấm đất đun dưới mức độ lửa nhỏ khi nào sôi nhẹ rót ra bát, và tiếp tục đổ nước sắc một lần nữa sau đó đổ ra trộn lẫn hai lần nước chia ra uống cho cả ngày.

Bài thuốc giúp chữa trị suy nhược thần kinh ở người trầm cảm

Bài thuốc 4 :

Chữa trị suy nhược thần kinh với các triệu chứng mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu do bệnh lâu ngày hình thành.

Với chứng thể bệnh trầm cảm này sẽ có những vị để trị như: Táo nhân 100g, Đương quy, Mạch môn, Thục địa, Câu kì tử mỗi vị 50g; thêm vào đó Hạt sen, Huyền sâm, Ngũ vị tử mỗi vị 25g; ngoài ra nếu chóng mặt thì cho thêm Viễn chí và Nhân sâm, Địa liền mỗi vị 20g.

Với bài này tán nhỏ thành dạng bột và tiến hành trộn với mật ong làm thành viên và mỗi lần uống một viên với nước ấm.

Bài thuốc 5 :

Chữa  suy nhược tâm thần với triệu chứng chóng mặt, mệt lả, mất trí, đãng trí, tâm hồn bất định bao gồm các vị như: Táo nhân, Đương quy, Phục linh trắng, Thục địa, Câu kì tử, Hoa cúc trắng mỗi thứ 20g; Mạch môn, Bạch truật mỗi thứ 15g, Xuyên khung và Nhân sâm mỗi thứ 10g.

Đem sắc đặc chia ra làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc giúp chữa suy nhược tâm thần ở người mới có biểu hiện trầm cảm

Bài thuốc 6 :

Chữa suy nhược tâm thần, bài này cho những người mới có biểu hiện bệnh và điều trị trầm cảm bằng đông y là cách hợp lý nhất.

Bao gồm các vị như Táo nhân, Câu kì tử, Bạch chỉ mỗi vị 9; Đương quy và Nhân sâm Bạch truật, Phục linh, Cam thảo, Viễn chí, Địa liền mỗi vị 20g. Sắc chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra để kết hợp hoàn hảo và xem có kết quả cần sử dụng sự can thiệp của tây y trong việc chẩn đoán và xét nghiệm y tế để tinh chỉnh liều lượng.

Bài thuốc chủ trị chữa suy tim, tim đập nhanh khó thở ở người trầm cảm

Bài thuốc 7 :

Chủ trị chữa suy tim, tim đập nhanh khó thở bao gồm các vị Đương quy, Thục địa, Toan nhâm, Ngũ vị tử, Thiên đồng môn, Mạch môn, mỗi vị 60g; Hoàng liên, Xương bồ, Nhân sâm và Huyễn sâm, Phục linh, Đan sâm, Cát cánh, Viễn chí và Cam thảo mỗi vị 90g tán thành bột trộn với mật ong uống dần ngày uống hai lần.

Trên đây là 7 bài thuốc mà đông y giới thiệu cho bạn chữa chứng bệnh trầm cảm, bạn có thể tham khảo thêm những bài thuốc khác từ những người đã từng chữa khỏi bệnh trầm cảm nhé.

Bạn đọc xem thêm các bài thuốc quý tại: http://caythuoctot.com/

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang
 
 
 
 
 
Thiết kế website